Trưởng ban bảo vệ dân phố giỏi phát hiện vụ việc

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Ngày nào cũng bận rộn với trăm thứ việc không tên của phường nhưng chẳng khi nào trưởng ban bảo vệ dân phố phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm Lưu Danh Thắng kêu… oải. Vì với anh Thắng, nếu có điều kiện được góp sức mình cùng mọi người đảm bảo an toàn, trật tự văn minh cho địa bàn dân cư sinh sống thì anh luôn sẵn lòng.
 Trưởng ban bảo vệ dân phố giỏi phát hiện vụ việc
Trưởng ban bảo vệ dân phố Lưu Danh Thắng đang triển khai công việc.
 
Ngày làm việc của anh Thắng được bắt đầu giống như một công chức – 8 giờ sáng với việc ứng trực các nhiệm vụ, kế hoạch của ủy ban và công an phường. Nhưng kiểu “công chức” của anh Thắng cũng như các thành viên trong ban không phải là ngồi yên một chỗ suốt 8 tiếng mà là luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ bất cứ lúc nào khi các đơn vị, ban, ngành cũng như người dân trong phường cần. Lúc thì anh cắt cử anh em kết hợp cùng công an phường, tổ văn hóa phường tuần tra, kiểm soát nhà trọ, quán karaoke, nhà nghỉ… Khi thì anh cùng các thành viên của ban kết hợp cùng đội trật tự xây dựng phường xử lý những trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng; kết hợp với địa chính, các ban ngành xử lý cưỡng chế vi phạm về đất đai; kết hợp với thú y phường tham gia kiểm tra an toàn vệ sinh môi trường và tiêm phòng dịch cho chó, mèo trên địa bàn. Hay như nghe dân báo tin có cháy, báo có vụ việc gây rối trật tự là anh liền có mặt, cùng với công an phường bảo vệ hiện trường…

Không chỉ tham gia trăm thứ việc ở đủ các lĩnh vực như thế mà nhiều năm qua trưởng ban Thắng còn thường xuyên dẫn đầu đội tuần tra, phát hiện nhiều vụ việc làm mất trật tự an ninh đô thị ở phường Mỹ Đình I khá nóng như: trộm cắp tài sản, trộm chó, đổ phế liệu… Còn nhớ hồi tháng 5 năm 2015,  anh cùng với 3 tổ viên đã bắt giữ thành công một đối tượng trộm, thu giữ được 9 điện thoại không rõ nguồn gốc. Đấy là vào lúc 1 giờ 45 phút ngày 29 tháng 5, trong lúc đi tuần anh Thắng đã phát hiện một người vừa nhảy qua tường của một dãy nhà sinh viên trọ. Sau một chặng đường đuổi bắt khá dài, anh và đội tuần tra mới khống chế được đối tượng. Lúc kiểm tra, anh phát hiện trong người đối tượng có nhiều điện thoại mà khi yêu cầu mở bằng vân tay thì không được. Ngay lập tức, đội tuần tra đưa đối tượng về giao cho công an phường. Gần đây, hồi tháng 3 năm 2017, trưởng ban Thắng cùng đội bảo vệ dân phố đã mật phục và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Ban sinh năm 1985 có hộ khẩu thường trú ở Sóc Sơn đang có hành vi dùng vam phá khóa xe máy, định dắt xe Dream tại nhà trọ số nhà 8, ngõ 322/95 Nhân Mỹ, Mỹ Đình I. 

Hay như, trước vấn nạn đổ trộm phế thải, anh đã cắt cử các thành viên trong ban tích cực tuần tra và mật phục. Đêm ngày 24/8/2016, anh Thắng cùng tổ trực ban đã mật phục và bắt giữ thành công 1 xe ô tô đổ trộm phế thải tại tổ dân phố số 15 Tân Mỹ. 

Nhất là trong hai năm qua khi toàn thành phố đẩy mạnh công tác trật tự văn minh đô thị, đặc biệt trong những đợt ra quân, trưởng ban Thắng luôn là người tích cực tham gia tuyên truyền nhắc nhở, xử lý vi phạm trên các tuyến đường thuộc địa bàn phường như cưỡng chế tháo dỡ mái che, mái vẩy, biển quảng cáo sai quy định… Theo anh Thắng, đây là công tác thường xuyên lâu dài, cần sự kiên trì, mềm mỏng và cũng phải thật sát sao. Cũng bởi lẽ, những vi phạm thường xảy ra ở những hộ kinh doanh trên các tuyến đường hoặc từ những tiểu thương ở nơi khác đến bán hàng rong. Vì vậy, bên cạnh việc cưỡng chế xử phạt để làm gương thì anh Thắng cũng như các thành viên trong đội phải thường xuyên tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng của người dân. “Nhiều khi còn là tình làng, nghĩa xóm nên chẳng dễ gì. Thế nhưng, sau những tuyên truyền, vận động mà các hộ vẫn chây ì thì chúng tôi vẫn phải cương quyết xử lý.” – Anh Thắng chia sẻ.

Mỹ Đình I là phường mới được thành lập, có đến 15 tổ dân phố và là nơi có nhiều học sinh, sinh viên, lao động đến ở trọ. Với một địa bàn rộng cùng thành phần dân cư khá phức tạp như vậy nên nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự… của ban bảo vệ dân phố của phường càng nặng nề. Vậy nhưng, trong suốt 5 năm đảm nhiệm trưởng ban bảo vệ dân phố ngay từ khi ban được thành lập đến nay (năm 2014), anh Lưu Danh Thắng luôn có tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và là tấm gương được các đồng nghiệp nể phục. Chẳng thế mà khi nhắc đến trưởng ban của mình, anh Lê Văn Dũng, phó ban bảo vệ dân phố phường Mỹ Đình I đã nói: “Anh Thắng là một trưởng ban giỏi về tuần tra và phát hiện vụ việc, góp phần vào thành tích chung trong thực hiện năm trật tự văn minh đô thị của quận. Trước bất kỳ nhiệm vụ nào, anh Thắng cũng là đầu tàu gương mẫu, xông xáo và luôn được anh em tin yêu”.

Hàng ngày, anh Thắng luôn cùng với các đội bảo vệ trật tự tất bật cùng với các đơn vị chức năng chỉnh trang các tuyến phố trong địa bàn phường sạch và đẹp cũng như cắt cử các thành viên trong ban trực đảm bảo cho người dân trật tự an toàn xã hội. Và trong bao sự tất bật ấy, anh Thắng vẫn canh cánh trong lòng khi ban bảo vệ dân phố ngày đầu thành lập có 34 thành viên thì giờ chỉ còn 26 thành viên. Nhiều thành viên đã xin nghỉ việc cũng vì công việc lúc nào cũng bận rộn thậm chí có phần nguy hiểm mà lương mỗi tháng chỉ được vài trăm nghìn. “Với tôi, nếu mình không tích cực dẫn đầu mọi việc thì anh em sẽ dễ nản và dẫn đến bỏ cuộc. Vậy nên, điều tôi mong mỏi nhất là các cấp quan tâm hơn nữa đến chế độ chính sách của anh em trong ban. Công việc nhiều, nguy hiểm mà tiền lương không đủ để động viên kịp thời. Nhất là hồi đầu năm ngoái, anh Vũ Văn Quân ở tổ 15 Tân Mỹ là thành viên của ban khi truy bắt đối tượng trộm chó bị chém trọng thương song đến giờ vẫn chưa được giải quyết chế độ chính sách.” – Anh Lưu Danh Thắng trăn trở. 
theo báo người hà nội
[Trở về] Các tin tức khác
Diệp Lục tố giúp bạn thanh lọc cơ thể và ngăn ngừa các bệnh hiệu quả nhất
Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng
Báo Người Hà Nội đến thăm và chúc sức khoẻ Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
Tham gia giải chạy “Ngành Vật lý trị liệu Việt Nam vì sức khỏe cộng đồng”
Hà Nội và Hà Nam đẩy mạnh hợp tác, phát triển
Hà Nội: 10 năm thực hiện chương trình “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”
Hà Nội: Tuyên truyền công tác PCCC, CNCH năm 2019
Nữ trưởng thôn dân vận khéo
Dấu ấn Hapulico
Điểm đọc sách, báo miễn phí giữa lòng Thủ đô
Trang chủ   |  Rao vặt Miễn phí   |  Đời sống   |  Giải trí   |  Xây dựng   |  Nhà đất   |  Dự án   |  Kiến trúc   |  Đầu tư   |  Sức khỏe   |  Tin tức   |  Thế giới   |  Danh bạ
Công ty Cổ phần Truyền thông Enter Việt Nam
Giấy phép số: 3783 / GP-TTĐT do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 5/8/2019
Số 15/107, phố Vĩnh Hưng, Phường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, 
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thị Hồng Vân
Email: xdnhadat@gmail.com -  Số điện thoại: 0912 666 648 
 
 
Copyright © 2005-2010 XayDungNhaDat. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®