Nơi ấy là chiến trường…

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Cuốn nhật ký “Nơi ấy là chiến trường” của tác giả Phạm Quang Nghị ghi chép lại những năm tháng đi B với nhiều trang viết chân thật, cảm động, chứa đựng giá trị lịch sử vừa được ra mắt nhân Ngày sách Việt Nam (21/4) tại số 45 Tràng Tiền, Hà Nội.
 Nơi ấy là chiến trường…
Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng 
và Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn tặng hoa chúc mừng tác giả Phạm Quang Nghị. 

 Tới dự buổi giới thiệu sách có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội  Đào Đức Toàn; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong…; cùng đại diện Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Di sản văn hóa Việt Nam, Hội Khoa học lịch sử Việt Nam…

Tác giả Phạm Quang Nghị cho biết, trong suốt những năm tháng chiến tranh cho tới ngày rời thành phố Sài Gòn ra Bắc, chỉ trừ những lúc hoàn cảnh thật sự không thể cho phép, như hành quân liên miên thâu đêm, giặc cản và bom pháo quá dữ dội; những lúc không có ánh sáng kể cả ánh trăng sao hoặc không có nơi ngồi để viết, còn lại hầu như mỗi ngày ông đều ghi nhật ký. “Lẽ ra, tôi sẽ để cho những trang nhật ký này ngủ yên trong góc tủ hay nằm yên ở đâu đó như nó đã nằm yên suốt gần nửa thế kỷ qua. Song thời gian khiến cho những cuốn sổ ghi chép, những trang nhật ký đã bị hư hại hết sức nặng nề. Vì vậy, cách tốt nhất để lưu giữ lại những ký ức vốn từ lâu đã thành của chung ấy là tôi phải in ra sách.”

Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam thì chia sẻ: “Được tác giả tặng sách, tôi háo hức đọc đi, đọc lại mấy lần mới thẩm thấu chất văn chương, chất người, chất chân, thiện, mỹ trong tác phẩm dày gần 500 trang. Phải nói rằng nhật ký chiến trường thì đã xuất hiện nhiều, kể cả phía bên kia. Nổi lên một thời và đã thành phim ảnh là “Nhật ký Đặng Thùy Trâm”, “Nhật ký Chu Cẩm Phong”, “Nhật ký Dương Thị Xuân Quý”... Nhưng khi đọc “Nơi ấy là chiến trường” tôi vẫn thấy rưng rưng. Mỗi trang viết của ông làm tôi sống lại một thời hừng hực khí thế chống Mỹ, cứu nước. Từ dấu mốc 17/4/1971 đến 6 giờ 30 phút ngày 23/9/1975 - 4 năm ở chiến trường với gần 500 trang viết, gói gọn trong 8 chương, tuần tự một cuộc hành trình trong khói lửa bom đạn, trong tấc gang giữa cái sống và cái chết, trong tình cảm yêu thương đùm bọc, che chở hết lòng của nhân dân, cả trong khung trời thơ mộng giữa hai chiến tuyến...”
theo báo người hà nội
[Trở về] Các tin tức khác
Lời cảm tạ
Hội Nghệ sĩ Thanh Hóa tại Hà Nội ủng hộ 50 triệu phòng chống dịch Covid-19
Chương trình Khúc quân hành lần V Hành trình thắp lửa tri ân
Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng - Người hết lòng vì nước vì dân
Đón nhận danh hiệu Làng nghề truyền thống Xôi Phú Thượng
Một ngày trên đất mũi Cà Mau
Một ngày trên đất mũi Cà Mau
Trần Nhân Quyết - Cùng TENKA… “thắp lửa”
Nàng dâu bức xúc vì mẹ chồng đòi đứng tên nhà, nợ thì các con chịu
Lý do ly hôn khiến đàn ông ngỡ ngàng
Trang chủ   |  Rao vặt Miễn phí   |  Đời sống   |  Giải trí   |  Xây dựng   |  Nhà đất   |  Dự án   |  Kiến trúc   |  Đầu tư   |  Sức khỏe   |  Tin tức   |  Thế giới   |  Danh bạ
Công ty Cổ phần Truyền thông Enter Việt Nam
Giấy phép số: 3783 / GP-TTĐT do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 5/8/2019
Số 15/107, phố Vĩnh Hưng, Phường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, 
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thị Hồng Vân
Email: xdnhadat@gmail.com -  Số điện thoại: 0912 666 648 
 
 
Copyright © 2005-2010 XayDungNhaDat. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®