Đón nhận danh hiệu Làng nghề truyền thống Xôi Phú Thượng

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Ngày 16/5, tại UBND phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP.Hà Nội đã diễn ra lễ đón nhận bằng công nhận thương hiệu “Làng nghề truyền thống Xôi Phú Thượng”.
 
Đón nhận danh hiệu Làng nghề truyền thống Xôi Phú Thượng

Làng nghề truyền thống xôi Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội đã hình thành từ xa xưa. Trên địa bàn phường, các khu dân cư làm nghề nấu xôi là chủ yếu. Hiện làng có 463 hộ tham gia làm nghề nấu xôi truyền thống, với hơn một nghìn người trong độ tuổi lao động, mỗi ngày, cả làng tiêu thụ gần 7 tấn gạo nếp… thị trường đa dạng. Trong làng, đã có những đại lý lớn chuyên bán các loại nguyên liệu từ gạo nếp, đỗ xanh, lạc, vừng, ngô... 

Sự phát triển của làng nghề xôi Phú Thượng theo thời gian đã có những điểm mới phù hợp với sự phát triển của xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa của nước ta bắt kịp được nhịp điệu chuyển biến của thời đại. Qua đó, nghề nấu xôi Phú Thượng đã cho những giá trị nhất định. Cũng nhờ món ăn truyền thống này mà những hộ làm nghề tại Phú Thượng hiện nay đều có mức thu nhập ổn định, đời sống được cải thiện, kinh tế phát triển khá, người dân giàu lên trông thấy. Thị trường tiêu thụ xôi Phú Thượng chủ yếu vào các khu phố và các vùng ven đô.

Đón nhận danh hiệu Làng nghề truyền thống Xôi Phú Thượng

Chương trình văn nghệ

Thời gian qua, với sự mong mỏi của người dân Phú Thượng, ngày 30/12/2016, làng nghề truyền thống xôi Phú Thượng đã chính thức được công nhận đạt danh hiệu “Làng nghề truyền thống Hà Nội” theo Quyết định số 7286/QĐ-UBND của UBND TP. 

Việc công nhận làng nghề truyền thống nhằm thúc đẩy quá trình xây dựng, phát triển làng nghề trên địa bàn, thúc đẩy sản xuất phát triển, nâng cao sức cạnh tranh, phù hợp với tiến trình hội nhập; đồng thời, góp phần giữ vững danh hiệu phường văn hóa và xây dựng thành công phường "Chuẩn văn minh đô thị".

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Anh Tuấn đã ghi nhận và chúc mừng những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Phú Thượng. “Với trí tuệ và công sức của mình, người dân Phú Thượng đã tạo ra đặc sản truyền thống rất đỗi bình dị theo thời gian đã đi vào đường làng, ngõ xóm khắp Thủ đô Hà Nội. Đây là một vinh dự lớn, một sự ghi nhận công lao, sức lực của bà con Nhân dân qua rất nhiều năm, thế hệ, “một nắng hai sương” để có được sản phẩm làm từ hạt gạo nhỏ bé”, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy nhấn mạnh. Đồng thời đề nghị, làng nghề xôi truyền thống Phú Thượng cần tiếp tục phấn đấu tập trung, giữ vững, phát huy truyền thống làng nghề. Qua đây, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy mong muốn, Hiệp hội Làng nghề, Hiệp hội Nghệ nhân thợ giỏi sẽ tiếp tục giúp Nhân dân phường Phú Thượng để được thành lập hội nghệ nhân và tôn vinh các nghệ nhân giỏi của làng. 

Được công nhận sản phẩm xôi truyền thống của làng nghề Phú Thượng. Không những xây dựng thương hiệu sẽ ngày càng có uy tín mà còn quảng bá nét đẹp văn hóa ẩm thực của người Hà Thành.
theo báo người hà nội

[Trở về] Các tin tức khác
Lời cảm tạ
Hội Nghệ sĩ Thanh Hóa tại Hà Nội ủng hộ 50 triệu phòng chống dịch Covid-19
Nơi ấy là chiến trường…
Chương trình Khúc quân hành lần V Hành trình thắp lửa tri ân
Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng - Người hết lòng vì nước vì dân
Một ngày trên đất mũi Cà Mau
Một ngày trên đất mũi Cà Mau
Trần Nhân Quyết - Cùng TENKA… “thắp lửa”
Nàng dâu bức xúc vì mẹ chồng đòi đứng tên nhà, nợ thì các con chịu
Lý do ly hôn khiến đàn ông ngỡ ngàng
Trang chủ   |  Rao vặt Miễn phí   |  Đời sống   |  Giải trí   |  Xây dựng   |  Nhà đất   |  Dự án   |  Kiến trúc   |  Đầu tư   |  Sức khỏe   |  Tin tức   |  Thế giới   |  Danh bạ
Công ty Cổ phần Truyền thông Enter Việt Nam
Giấy phép số: 3783 / GP-TTĐT do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 5/8/2019
Số 15/107, phố Vĩnh Hưng, Phường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, 
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thị Hồng Vân
Email: xdnhadat@gmail.com -  Số điện thoại: 0912 666 648 
 
 
Copyright © 2005-2010 XayDungNhaDat. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®