Công an điều tra vụ lập danh sách thương binh ảo ở Quảng Ngãi

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Liên quan đến vụ lập danh sách 33 thương binh "ảo" ở thành phố Quảng Ngãi để trục lợi tiền chính sách, Đoàn thanh tra thành phố Quảng Ngãi đã có văn bản chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho Công an tỉnh Quảng Ngãi điều tra, xử lý theo quy định.
 Trước đó, vào ngày 15-3-2019, qua kiểm tra bước đầu, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố Quảng Ngãi đã phát hiện trong danh sách 104 thương binh chuyển về nhận tiền chế độ tại xã, phường từ 1-7-2018, có 33 người ở 5 phường: Trần Phú, Chánh Lộ, Nguyễn Nghiêm, Quảng Phú, Lê Hồng Phong (thành phố Quảng Ngãi) không có địa chỉ cụ thể và cũng không rõ họ công tác, làm việc tại cơ quan, đơn vị nào.

Đây là danh sách "ảo" để một số đối tượng trục lợi trong nhiều năm qua.

Sau khi được các phường báo cáo, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố Quảng Ngãi rà soát, kiểm tra, phát hiện tất cả 33 trường hợp này, từ năm 2006 đến nay đều không liên hệ với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố để nhận tiền chế độ, tiền quà Tết, tiền điều dưỡng… mà do người khác ký nhận thay.

Thời điểm giữa năm 2014, số tiền chính sách phải chi trả cho 33 người này khoảng 64 triệu đồng/tháng và hiện nay là khoảng 75 triệu đồng/tháng.

Ông Đào Kim Kinh - Chánh Thanh tra Cơ quan Ủy ban Kiểm tra-Thanh tra, kiêm Trưởng đoàn thanh tra thành phố Quảng Ngãi về vụ việc này, cho biết: "Trong quá trình kiểm tra và xác minh, Đoàn thanh tra thành phố Quảng Ngãi nhận thấy một số cá nhân liên quan đến vụ việc trên có dấu hiệu vi phạm hình sự. Vì vậy, Đoàn thanh tra đã tham mưu và chính quyền thành phố Quảng Ngãi đã có văn bản chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho Công an tỉnh Quảng Ngãi điều tra, xử lý theo quy định".
theo báo người hà nội
 
[Trở về] Các tin tức khác
Trưởng ban bảo vệ dân phố giỏi phát hiện vụ việc
Hà Nội đang rà soát các dự án liên quan đến công nghệ thông tin
“Hạnh phúc với tôi là được giúp đỡ mọi người…”
Thời tiết
Hanoi Thời tiết Hà Nội, Việt Nam
TP.HCM Thời tiết TP.HCM, Việt Nam
Hue Thời tiết Huế, Việt Nam
Da nang Thời tiết Đà Nẵng, Việt Nam
Bảng giá chứng khoán
Kết quả xổ số
Ngoại tệ
Rao vặt mới
Trang chủ   |  Tin mới   |  Bất động sản   |  Kinh tế   |  Pháp luật   |  Lao động   |  Du lịch   |  Giải trí   |  Đời sống
+ Cơ quan thiết lập trang tin: Công ty Cổ phần Truyền thông Enter Việt Nam
+ Địa chỉ trụ sở: Số 15/107, phố Vĩnh Hưng, Phường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, Việt Nam 
+ Số điện thoại: 0912 666 648 
+ Email; xdnhadat@gmail.com  
+ Người quản lý trang tin: Lê Thị Hồng Vân
+ Số điện thoại: 0912 666 648 
+ Email; xdnhadat@gmail.com  
 
Copyright © 2005-2010 XayDungNhaDat. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®