Giá thuê chung cư khu trung tâm tăng mạnh sau Tết nguyên đán

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Khoảng 2 năm qua, tại thị trường Hà Nội, giá thuê dòng chung cư bình dân, trung cấp gần như không biến động, thậm chí giảm nhẹ. Tuy nhiên, phân khúc chung cư cao cấp thuộc khu vực trung tâm Hà Nội lại chứng kiến giá thuê tăng thời điểm đầu năm 2019.
 Tại Hoàng Mai, các căn hộ tại Kim Văn Kim Lũ, HH Linh Đàm, Gelexia Riverside… giá thuê cũng không biến động trong khoảng 2 năm qua. Tại dự án Kim Văn Kim Lũ, những căn 3 ngủ vẫn có giá thuê 6-7 triệu đồng/tháng, căn 2 ngủ giá thuê dao động từ 4,5-6 triệu đồng/tháng; căn 1 ngủ là 3-4 triệu đồng/tháng. Tại HH Linh Đàm, giá thuê phổ biến căn 1 ngủ là 4 triệu đồng/tháng, căn 2 ngủ là 5-6 triệu đồng/tháng, căn 3 ngủ từ 6-7 triệu đồng/tháng. Căn 2 ngủ ở Gelexia có giá thuê 5-7 triệu đồng/tháng, căn 3 ngủ là 6,5-8 triệu đồng/tháng. Cá biệt, nhiều căn hộ cho thuê ở các dự án trên ghi nhận sự sụt giảm nhẹ giá thuê từ 3-5%.

Tại Nam Từ Liêm, các căn hộ 2 ngủ tại chung cư Mễ Trì Hạ, Mễ Trì Thượng vẫn có giá thuê dao động từ 7-9 triệu đồng/tháng. Các căn hộ 2-3 ngủ khu vực Hàm Nghi, Mỹ Đình, giá thuê vẫn giữ nguyên mức 8-11 triệu đồng/tháng trong 2 năm gần đây. 

Anh Nguyễn Văn Thạch, một môi giới chuyên phân khúc chung cư cho thuê cho biết, sở dĩ giá thuê căn hộ ở các khu vực trên giậm chân tại chỗ, thậm chí giảm nhẹ bởi nguồn cung ở những khu vực này dồi dào và liên tục tăng qua các năm. Thị trường cho thuê cạnh tranh gay gắt, khách thuê ngày càng có nhiều lựa chọn khiến căn hộ cho thuê tại đây khó tăng giá.

Chung cư cho thuê khu trung tâm tăng giá

Trong khi giá thuê các chung cư khu  ven giậm chân tại chỗ hoặc giảm nhẹ thì theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, khá nhiều chung cư cao cấp có vị trí khu vực trung tâm Hà Nội đã thiết lập mặt bằng giá thuê mới từ đầu năm 2019. Mức tăng phổ biến dao động từ 5-10%, tập trung ở các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa. 

Cụ thể, khá nhiều căn hộ cho thuê ở dự án Vinhomes Metropolis được chào thuê thời điểm đầu năm 2019 có mức giá cao hơn 5-10% so với thời điểm đầu năm 2018. Nhiều căn 1 phòng ngủ ở dự án này chưa có đồ đang được chào thuê với giá 18,5-19 triệu đồng/m2 trong khi giá thuê cùng thời điểm năm ngoái là 17-17,5 triệu đồng/m2. Những căn 1 ngủ full đồ đang có giá chào thuê 23-25 triệu đồng/m2 trong khi trước đó giá thuê là 21-23 triệu đồng/m2. 

Theo báo Người Hà Nội

[Trở về] Các tin tức khác
“Trái đắng” từ những dự án đô thị “ma”
Hà Nội: Điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị La Phù
Diễn đàn về bất động sản công nghiệp sẽ diễn ra tại Hà Nội
Kiểm tra dự án đô thị bỏ hoang, gây lãng phí
Ồn ào về bong bóng BĐS!
Bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục là “miền đất hứa” trong dài hạn
HoREA: Gỡ khó công chứng bất động sản hình thành trong tương lai
Sắp ra mắt tòa căn hộ đẹp nhất Vinhomes Central Park
Năm 2016, hết thời của nhà ở xã hội?
Người thu nhập thấp “mơ” mua nhà, trả góp lãi suất 0,5 - 1% như nhiều nước
Trang chủ   |  Giải trí   |  Đời sống   |  Nhà đất   |  Xây dựng
Công ty Cổ phần Truyền thông Enter Việt Nam
Giấy phép số: 3783 / GP-TTĐT do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 5/8/2019
Số 15/107, phố Vĩnh Hưng, Phường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, 
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thị Hồng Vân
Email: xdnhadat@gmail.com -  Số điện thoại: 0912 666 648 
 
 
Copyright © 2005-2010 XayDungNhaDat. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®